Mọi người đều được kêu gọi nên thánh

Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng "nên thánh không phải là đặc quyền của một số ít người, nhưng ơn gọi cho tất cả mọi người.


Mọi người đều được kêu gọi nên thánh


WHĐ (01.11.2013) – Hôm nay thứ Sáu 01-11, lễ Các Thánh, trước khi đọc kinh Truyền Tin tại quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô nói với các tín hữu rằng lễ Các Thánh nhắc nhở chúng ta rằng mục tiêu của cuộc sống chúng ta không phải là cái chết, nhưng là Thiên đàng.

Đức Thánh Cha nói, các thánh là "những người bạn của Thiên Chúa, và họ bảo đảm với chúng ta rằng lời Chúa hứa không làm chúng ta thất vọng. Nhưng Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng

"các thánh không phải là siêu nhân, cũng chẳng hoàn hảo, các ngài cũng giống như anh chị em và tôi: trước khi đạt đến vinh quang Thiên đàng các ngài đã sống một cuộc sống bình thường, với niềm vui và nỗi buồn, đấu tranh và hy vọng.

"Nhưng điều làm thay đổi cuộc sống của các ngài các ngài ý thức rằng mình được Thiên Chúa yêu thương, nên đã sống cuộc sống chịu đựng đau khổ và nghịch cảnh mà không oán ghét, đã lấy điều lành đáp lại điều ác, và gieo rắc niềm vui và bình an.

Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng

"nên thánh không phải là đặc quyền của một số ít người, nhưng ơn gọi cho tất cả mọi người.

Vì thế, chúng ta được kêu gọi bướcđi trên con đường thánh thiện; con đường này có một cái tên và một khuôn mặt: đó là Chúa Giêsu Kitô”.

Sau khi đọc kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha cầu nguyện đặc biệt cho các nạn nhân của bạo lực, nhất là các Kitô hữu thiệt mạng vì bị bách hại. Đức Thánh Cha cũng nhớ đến những người di dân, đa số là phụ nữ và trẻ em, đã chết vì mất nước trong sa mạc Sahara gần đây, khi họ cố gắng đi từ Niger đến Algeria để tìm một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cuối cùng, Đức Thánh Cha đã chào mừng tất cả những người tham gia "Cuộc đua lễ các thánh” vào sáng thứ Sáu, từ trung tâm Roma đến Quảng trường Thánh Phêrô.

"Thánh Phaolô đã ví cả cuộc sống của người Kitô hữu như một cuộc chạy đua để giành giải thưởng thánh thiện; và anh chị em đã cho chúng tôi một ví dụ điển hình.

(Vatican Radio, 01-11-2013)

Minh Đức

Vui sống