“Lòng bác ái” là tài sản quý nhất của Hội Thánh

Đức Thánh Cha lưu ý, chúng ta lớn lên trong sự hiệp thông với Thiên Chúa và với các thành viên khác của thân thể Người "qua sự chia sẻ của chúng ta” trong những tài sản thiêng liêng, đó là các Bí Tích, đặc sủng và tình bác ái như ba chìa khóa của ” kho báu” được tìm thấy trong Giáo Hội.

ĐTC: "Lòng bác ái” là tài sản quý nhất của Hội Thánh

Đăng ngày:07.11.2013 , Mục:- Tin nổi bật, Tin Công Giáo

images (3)VRNs(07.11.2013) – Sài Gòn -Vatican, ngày 06 tháng 11 năm 2013 / 05:58 ( CNA) - Trong buổi tiếp kiến ​​chung hôm nay, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nêu lên tầm quan trọng của việc tham dự vào tài sản thiêng liêng của Giáo Hội để sống gần hơn với Thiên Chúa như một cộng đồng trong tình bác ái.
Trong buổi triều yết chung ngày 06 tháng 11, Đức Giáo Hoàng giảng giải "Lòng bác ái là tài sản quý báu nhất của Giáo Hội. Sống hiệp thông trong tình bác ái nghĩa là không tìm kiếm lợi ích riêng của mình, mà là để có thể chia sẻ những niềm vui và đau khổ của anh em, để có thể mang gánh nặng cho nhau,”.

Đức Thánh Cha đã nói những lời này với hàng ngàn khách hành hương tập hợp trong Quảng trường Thánh Phêrô sáng sớm nay.

"Anh chị em thân mến,” Ngài bắt đầu, "Tiếp tục bài giáo lý của chúng ta về Kinh Tin Kính, giờ đây chúng ta suy niệm về "các Thánh thông công” như một sự hiệp thông không chỉ của con người mà còn của những tài sản thiêng liêng.”

Đức Thánh Cha lưu ý, chúng ta lớn lên trong sự hiệp thông với Thiên Chúa và với các thành viên khác của thân thể Người "qua sự chia sẻ của chúng ta” trong những tài sản thiêng liêng, đó là các Bí Tích, đặc sủng và tình bác ái như ba chìa khóa của ” kho báu” được tìm thấy trong Giáo Hội.

"Trong các bí tích chúng ta thấy chính mình với Chúa Giêsu, qua Người, chúng ta bước vào để hình thành một phần của dân Thánh của Thiên Chúa”, Đức Thánh Cha giảng giải.

Ngài tiếp tục "Tất cả các cuộc gặp gỡ với Chúa có tính cách truyền giáo,” và ” đó là lý do tại sao, các Bí tích là một lời mời để truyền thông cho người khác những gì chúng ta đã thấy và đã nghe, để dẫn người đó tới sự cứu rỗi chúng ta đã nhận được”.

Trong cùng một cách, Đức Thánh Cha xác định rằng đặc sủng "là những món quà và ân sủng đặc biệt mà Chúa Thánh Thần đóng góp để xây dựng Giáo Hội, cụ thể là, để xây dựng sự thánh thiện và sứ mệnh của GH trên thế giới ” thông qua sự "thống nhất” và "phục vụ”

Đặc sủng biểu thị những quà tặng, ân sủng thiêng liêng khác nhau được ban cho con người thông qua tình yêu của Thiên Chúa để hoàn thành sứ mạng hay nhiệm vụ cụ thể của họ trong Giáo Hội.

Những đặc sủng này "gia tăng lòng bác ái, thứ ở trên tất cả, ĐTC bày tỏ, "không có tình yêu, đặc sủng là vô ích. Với tình yêu, dù là hành động nhỏ nhất của chúng ta cũng có hiệu quả mang lợi ích cho tất cả mọi người.”

ĐTC Phanxicô kết thúc bài giảng bằng cách kêu gọi những người có mặt không quên rằng ” tài sản thiêng liêng mà chúng ta chia sẻ trong Giáo Hội là để phục vụ cho sự hiệp thông và sứ vụ và thông qua các Thánh thông công mỗi người chúng ta là một dấu hiệu và ‘ bí tích ” của tình yêu Thiên Chúa đối với những người khác và cho toàn thế giới.”

Trong số những người tham dự buổi triều yết chung của ĐTC là khách hành hương đến từ cả hai nước Anh và xứ Wales, Ireland, Đan Mạch , Úc , Nhật Bản và Hoa Kỳ. ĐTC cũng đã dành lời chào đặc biệt cho một nhóm các linh mục Anh nhân kỷ niệm lễ chịu chức của họ.

Pv.VRNs

Vui sống