THẦY SẼ Ở VỚI ANH EM MỌI NGÀY

hành trang của tôi là Chúa ở trong tôi.

New Page 1

 "THẦY SẼ Ở VỚI ANH EM MỌI NGÀY 

CHO ĐẾN TẬN THẾ" [Mt 28, 20].

                                                       @

Ngài gọi tôi Ngài đã không hứa cho tôi của cải dư đầy, chức vị quyền thế, danh vọng cao sang theo kiểu trần thế. Ngài ban phúc cho tôi tinh thần nghèo khó, ban phúc cho tôi bị hiểu lầm khi dể, ban phúc u đầu sứt trán, ban phúc bào gan xé ruột.

Gia tài của tôi, hay nói cách khác, hành trang của tôi là Chúa ở trong tôi.

 Tôi không cần phải chuẩn bị cho mình những bài nói đã được soạn sẵn, đã thuộc lòng, cứ việc bấm công tắc, nhấn nút "play" hay cái "remote" đã nắm chắc trong tay.

Tôi không cần phải thu tích, lượm lặt những kiến thức siêu quần bạt chúng, ngoại ngữ nói như ri, những ngón nghệ thuật điêu luyện...

Vâng, tôi hoàn toàn nhỏ bé, ngượng ngập, ấp úng, bất tài vô dụng, tôi chỉ tin một điều duy nhất là đằng sau tôi có CHA tôi, Người đang yêu thương âu yếm tôi.

Tôi cám ơn Chúa, tôi đội ơn Dòng đã không áp đặt tôi, đã không vạch sẵn đường đi nước bước cho tôi, đã không ấn định cho tôi phải làm gì, ở chỗ này hay chỗ kia.

 Tự tôi, tôi cũng không lo tính toán dự liệu trước cho mình, bởi vì đời tông đồ được trải dài trên đường đi, được trải dài trong năm tháng ;

tông đồ là cả cuộc sống của tôi, từ lời nói, cách sống, thái độ sống của mình, ở mọi nơi, mọi lúc, mọi chỗ.

Tôi đã được Ngài gọi, tôi đã "xem" thấy Ngài, và Ngài đã sai tôi đi. Tôi không mơ mộng là tôi sẽ đi mọi nơi, đến mọi miền đất nước, vào những rừng thiêng nước độc...

Tôi sẽ không mơ mộng làm tông đồ phải là làm những chuyện to lớn, cao trọng, nổi nang...

nhưng Chúa sai tôi vào hoàn cảnh này, môi trường này, nếp sống này, với những con người hiện tại ở đây (đôi lúc cũng chẳng dễ thương như mình tưởng tượng) và công việc thật nhỏ bé, thật tầm thường như quét nhà, hót cứt chó, chùi soong chảo, chùi đ...cho con nít....

Chỉ cần  Chúa đồng hành với tôi, tôi sẽ là người đang làm những việc phi thường, có niềm vui , bình ancả bầu trời hạnh phúc nữa.

                                       @

Chúa vẫn gọi tôi từng ngày, từng giờ, từng phút giây, trong mọi hoàn cảnh, chứ Ngài không gọi một lần là xong, rồi tôi thì cứ ung dung mà sống.

Không, Ngài vẫn gọi và còn gọi mãi. Ngài gọi tôi, gọi anh, gọi chị, gọi em,

chúng ta cùng thinh lặng lắng nghe trong cuộc sống, trong cõi lòng mình để nhận ra tiếng gọi của Ngài nhé.

Vui sống