HÃY ĐI RAO GIẢNG TIN MỪNG CHO MUÔN DÂN

một tình yêu cho nhưng không, biếu không, không đòi một điều kiện nào hết.

Ngài gọi tôi, Ngài ban sứ mệnh cho tôi

      "HÃY ĐI RAO GIẢNG TIN MỪNG CHO MUÔN DÂN"

                                    [Mc 16, 15]

Hãy đi nói cho mọi người biết điều anh đã thấy, đã nghe, đã đụng chạm đến. Vâng đúng thế, điều mà đã làm thay đổi đời tôi, thay đổi tận gốc rễ ; điều mà cả thế gian này cũng chẳng mua được ; đó là một Tình Yêu, một tình yêu cho nhưng không, biếu không, không đòi một điều kiện nào hết. Con người sững sờ, quá đỗi kinh ngạc, quá điều tưởng tượng, quá lòng mong ước ; chỉ còn biết chắp tay, cúi đầu phủ phục trước một tấm lòng thật bao la.

Khi con người nhận ra tấm lòng xót thương ấy thì con người chẳng thể ngồi yên một chỗ được, bởi một sự sôi sục bừng bừng trong tim, một sự mãnh liệt thôi thúc không thể chịu được, đôi chân muốn nhẩy cẫng lên, leo lên mái nhà, đứng giữa phố chợ, gào thét ầm ĩ : CHÚA QUÁ THƯƠNG TÔI . Tình yêu điên khùng là thế đấy, chẳng ai bịt mồm lại được cho dù trần truồng đói khát, máu chảy đầu rơi "chẳng có gì tách tôi ra khỏi lòng mến Đức Kitô".

Và chắc hẳn sẽ u đầu sức chán là chuyện thường, đã có mệnh lệnh là có trách nhiệm, là có bổn phận, và có Thánh Giá, "Hãy từ bỏ chính mình, hãy vác lấy thập giá hằng ngày và theo Tôi". Có điều là tôi đừng bào Thánh Giá mỏng đi, đừng đẽo gọt cho nhỏ lại, hãy cứ vác lấy thập giá to kềnh sần sùi trong một tấm lòng nồng ấm yêu thương, và chỉ có thể vác đi trọn vẹn là nhờ sức mạnh

 

Vui sống