Anh hãy theo tôi

Ngài gọi đích danh tôi,thật chính xác, là tôi chứ không phải là ai khác,

New Page 1

"Anh hãy theo tôi"  

                       Ngài gọi tôi khi tôi còn ở xa Ngài.

                          "Anh hãy theo tôi"   [Mt 9,9]

          Ở xa, vâng tôi ở xa, nhỏ nhoi hạt bụi, mong manh hạt sương, lạnh lẽo đêm đông, mù mịt đêm tối... Ngài là Mặt Trời, Đại Dương mênh mông, Nắng Ấm ban ngày, Vầng Trăng ban đêm.    

Tôi ở xa Ngài, vì tôi còn mang đầy thương tích tội lỗi từ khi mẹ mới hoài thai.

Tôi ở xa Ngài vì tôi sống bơ vơ như trẻ thơ không mẹ.

Tôi ở xa Ngài, vì những hàng rào cản của thế giới vật chất trần gian làm tôi chùn chân dừng bước.

          Ngài gọi đích danh tôi, thật chính xác, là tôi chứ không phải là ai khác, nên không thể lẫn lộn người này với người kia được, và tôi biết  Ngài không bao giờ gọi cách chung chung, gọi cách lơ mơ. Đôi lúc con người ra như có tính toán, mua bán, đổi chác, xếp đặt...nhưng tôi vẫn tin rằng Chúa vẫn dùng con người qua cách này cách kia để thực hiện ý định của Chúa.

          Ngài gọi tôi vì Ngài thương tôi nên đã thêudệt tôi trong lòng thân mẫu, âu yếm dẫntôi vào đời và đã thánh hiến tôi trong Thần Linh Ngài. Ngài gọi tôi để tôi được ở trong vòng tay âu yếm của Ngài, Ngài ban hơi thở, Ngài sưởi ấm hồn tôi, Ngài thêm sức cho tôi.

          Ngài gọi tôi, tôi nhận ra Ngài, tôi nhận ra tôi, Ngài không gọi những siêu nhân, những bậc thần thiêng nhưng Ngài gọi con người với những thương tật, ngụp lặn trong bùn lầy, vẫy vùng trong bóng tối. Ngài gọi để Ngài băng bó, tắm rửa, cho mặc áo mới, xỏ nhẫn, mang giầy và sức dầu thơm.

Vui sống